Những kiểu mái xếp lượn sóng được dùng nhiều nhất trong năm 2023

Mái xếp lượn sóng đang là một xu hướng mà nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Với những kiểu dáng đa dạng và màu sắc đẹp thì bên cạnh đó mái xếp còn có rất tiện lợi cho không gian nhà của bạn. Và hôm nay, trong bài viết này mái che Hồ Gia Phát sẽ đưa đến cho các bạn những kiểu mái xếp được dùng nhiều nhất trong năm 2023.

I. Cấu tạo của mái xếp

Đầu tiên thì mình xin nói đến một chút cấu tạo của mái xếp để bạn có thể cân nhắc hơn với lựa chọn của mình.

Mái xếp là một loại mái gồm 3 bộ phận:

1. bạt xếp

Bộ phận bạt xếp lượn sóng có tác dụng che chắn trực tiếp cho không gian của bạn. Không những thế nó còn là điểm nhấn và tính thẩm mỹ cho không gian của bạn. Những kiểu mái xếp đều có điểm chung là có nhiều nếp gấp theo hình dang lượn sóng. Đỉnh mái xếp là những nếp gấp được gọi là mũi sóng bạt cách nhau khoảng 0.5m. Nếp gấp và kích thước như vậy giúp cho hoạt động kéo ra thu vào.

Được làm từ chất liệu vải bạt PVC, PE 3 lớp, bạt dù chắc chắn giúp che nắng gắt và mưa đồng thời chống tia UV có hại cho sức khỏe bạn.

 

mái xếp

2. Khung bạt

Khung bạt mái xếp lượn sóng được giống như là phần xương của hệ thống mái che này. Có tác dụng chống đỡ cho mái xếp. với chất liệu từ nhôm, sắt, inox tùy theo thiết kế mức độ an toàn và chi phí sản xuất. Thường thường thì người tiêu dùng vẫn chọn inox hơn hai loại kia vì chất lượng của inox có độ bền chắc chắn và tính thẩm mỹ cao.

Đối với khung nhôm thì nên dùng đối với những mái xếp kích thước nhỏ, để giảm trọng lượng của mái xếp đối với vật trụ mái xếp . Còn các công trình lớn hơn thì khung inox hoặc khung thép là một trong lựa chọn an toàn để tạo độ vững chắc hơn trước gió lớn và bão.khung mai bat xep

3. Ròng rọc kéo

Hệ kéo có thể là cáp hoặc ray, ngoài ra bạn có thể sử dụng hệ thống Motor tự động điều khiển. Với hệ thống máng ray trơn trượt giúp chúng ta kéo một cách nhẹ nhàng hoặc chúng ta có thể thay thế bằng motor điều khiển tự động.

 

mái xếp giá rẻ

II. Những kiểu mái xếp lượn sóng được dùng nhiều nhất năm 2023

Hiện nay, có nhiều kiểu mái xếp lượn sóng để bạn lựa chọn cho nhà ở gia đình. Dưới đây là một số kiểu mái xếp lượn sóng được dùng nhiều nhất và dự kiến được ưa chuộng trong năm 2023:

 1. Mái xếp lượn sóng bằng dù: Mái xếp lượn sóng bằng vải tạo ra một không gian ấm áp và dễ chịu. Với các chất liệu  chống thấm nước và chống tia UV, mái xếp lượn sóng bằng vải có thể tạo bóng mát cho sân vườn hay ban công của gia đình bạn.
  Hình: Mái xếp lượn sóng sân vườn
  2. Mái xếp lượn sóng tự động: Mái xếp lượn sóng tự động được điều khiển bằng một hệ thống cơ khí hoặc điện tử, giúp bạn dễ dàng mở và đóng mái xếp theo ý muốn. Với tính năng tự động, mái xếp lượn sóng tự động sẽ tạo thêm sự thuận tiện và hiện đại cho không gian sống của bạn.
  Hình: mái xếp tự động

   

   

  3. Mái xếp lượn sóng gắn tường: Mái xếp lượn sóng gắn tường là một lựa chọn phổ biến để bảo vệ không gian ngoại thất, như ban công hay hiên nhà. Với cấu trúc gắn trực tiếp vào tường, mái xếp lượn sóng gắn tường sẽ tận dụng không gian hiệu quả và đồng thời tạo nên vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

   

  Hình: Mái xếp gắn tường
  4. Mái xếp lượn sóng cố định: Mái xếp lượn sóng cố định được thiết kế để tạo ra một không gian che chắn vĩnh viễn. Với khung mái xếp mạnh mẽ và cố định, mái xếp lượn sóng cố định sẽ tạo ra một khu vực bảo vệ lâu dài cho gia đình bạn.
  Hình: Mái xếp cố định
  Trên đây là những mái xếp lượn sóng được dùng nhiều nhất trong năm 2023 mà bạn có thể tham khảo qua.

  Thực chất thì hình thức và cách dựng mái xếp lượn sóng khá giống nhau. Nhưng cái khác ở đây sẽ tùy thuộc vào không gian và nhu cầu phong cách riêng của bạn. Hãy tham khảo các kiểu mái xếp lượn sóng trên và nếu khó khăn trong lựa chọn loại mái xếp, chất lượng và thiết kế sao cho phù hợp thì hãy liên hệ chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn mọi lúc. Chúc các bạn có mái ấm thật thỏa mãn mong muốn của mình nha.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0964 605 677
Zalo
0327 414 091