CÁCH SỬ DỤNG MÁI CHE HIÊN NHÀ ĐÚNG CÁCH NHẤT

Mái che nhà dân dụng thường được thiết kế và sản xuất với hai loại mái che chính đó là cố định và dạng quay tay với những đặc điểm, tính năng cũng như cách sử dụng khác nhau.

Đối với mái che hiên nhà dạng cố định

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên để mái bị gập, và phải luôn đảm bảo bạt căng hết khu cần che chắn. Với các góc khi buộc phải thật chắc chắn để không để bị tuột ra làm rách bạt khi có gió, gây vướng víu cho người đi lại.

Cách một tuần hay một tháng theo định kì, bạn cần phải quét hoặc rửa bạt để bạt luôn mới, sạch đẹp, không bám quá nhiều bụi bẩn, để làm tăng thêm độ bền trong thời gian sử dụng.

Đối với mái che hiên nhà dạng quay tay

Nếu là mái che dạng quay tay, ngoài những yếu tố ở trên, bộ phận quay tay của mái chính là nơi bạn cần đặc biết chú ý nhiều nhất, bạn cần thường xuyên thực hiện tra dầu và bảo dưỡng hàng tuần để chúng không bị gỉ để việc sử dụng hàng ngày cũng dễ dàng hơn. Bạn nên thường xuyên lau bạt che, không kéo bạt, không đu vào tay quay, nếu bạt bị rách phải vá ngay hoặc khâu lại không thì phải thay cái mới nếu nó rách quá nhiều.

Ngoài những đặc điểm sử dụng cho từng loại mái trên thì dù là mái che dạng quay tay hay cố định thì bạn cũng nên chú ý khi gió to phải kéo mái che ngay để tránh rách bạt. Trong quá trình thực hiện và sử dụng,  kéo mái che xuống phải đảm bảo không được kéo hoặc đu bạt bởi những động tác này sẽ khiến bạt của bạn bị ma sát mạnh với mặt đất, làm co dãn chất liệu, rạn nút trên bề mặt, tốn kém chi phí sữa chữa và thay lại bạt mới.

Chỉ cần đảm bảo sử dụng đúng cách như những gì chúng tôi chia sẻ, chắc chắn mái che hiên nhà của bạn bao giờ cũng được bền, đẹp và mới, thậm chỉ tăng cao tuổi thọ lên đến gần mười năm.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0964 605 677
Zalo
0327 414 091